VÌ SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG ĐỒ NỘI THẤT TOÀN MÀU TRẮNG

VÌ SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG ĐỒ NỘI THẤT TOÀN MÀU TRẮNG

Trong thiết kế nội thất, có lẽ gam màu trắng là gam màu quốc dân, dễ sử dụng và được lựa chọn nhiều nhất, dễ dàng phối với các màu khác, mang đến vẻ tinh tế, tươi sáng cho ngôi nhà của bạn. Nhưng việc lạm dụng gam màu này trong thiết kế đồ nội thất là điều không nên, theo các chuyên gia nội thất của SMJA, gam màu trắng tuy đẹp nhưng sử dụng quá nhiều sẽ phản tác dụng. Vậy hãy cùng SMJA tìm hiểu lí do vì sao không nên sử dụng đồ nội thất toàn màu trắng nhé!

Thứ nhất, đồ nội thất toàn màu trắng sẽ dễ bám bẩn

Màu trắng mang đến cảm giác sáng sủa, tươi mới khi chúng được giữ sạch sẽ và vệ sinh cẩn thận. Khi một vết bẩn nhỏ dính vào đồ nội thất màu trắng sẽ dễ dàng nhìn thấy và trông rất khó chịu. Một ngôi nhà có đồ nội thất toàn màu trắng sẽ gây nên áp lực đối với khách đến nhà vì sợ làm bẩn, và cũng gây áp lực cho gia chủ khi phải luôn chú ý giữ vệ sinh cho nó.

Đồ nội thất bằng Sofa toàn màu trắng sẽ dễ bị ố vàng
Hình 1: Sofa màu trắng dễ bị ố vàng

Thứ hai, nội thất mang màu trắng sẽ làm gia chủ mau nhàm chán

Không chỉ riêng màu trắng mà mọi màu sắc đơn khác khi dùng cho toàn bộ nội thất đều sẽ gây nên cảm giác nhàm chán, thiếu điểm nhấn, trông rất đơn điệu. Một không gian nội thất nên có ít nhất 3 tone màu theo tỷ lệ 60 – 30 – 10, để hài hòa hơn, có thẩm mỹ hơn.

Nội thất một màu đơn dễ gây cảm giác nhàm chán
Hình 2: Nội thất một màu đơn dễ gây cảm giác nhàm chán

Thứ ba, đồ nội thất toàn màu trắng sẽ có chi phí bảo trì cao

Để đồ nội thất màu trắng luôn giữ được vẻ ngoài như mới thì bạn phải tốn một khoản tiền cho việc giữ gìn sắc trắng ấy. Ví dụ như sofa, ga giường, rèm cửa,…màu trắng theo thời gian sẽ ngả màu trông rất mất thẩm mỹ. Bạn phải lựa chọn thay mới hoặc sơn sửa, bảo trì thường xuyên để giữ màu cho các món đồ nội thất đó, và khoản chi ấy là không cần thiết nếu bạn lựa chọn những gam màu bền đẹp khác.

gia chủ sẽ phải tốn nhiều chi phí cho việc bảo trì đồ nội thất toàn màu trắng
Hình 3: Phải tốn nhiều chi phí cho việc bảo trì

Thứ tư, các món đồ đơn sắc sẽ tạo cảm giác ảm đạm – đặc biệt là màu trắng

Một ngôi nhà bình thường với nội thất màu trắng trông sẽ khá ảm đạm vào ban đêm. Các rèm cửa, các đồ dùng trang trí màu trắng theo phong thủy thường không tốt, ở Việt Nam khi toàn bộ nhà được trang trí màu trắng hàm ý nhà đang có tang, và mang đến không khí buồn cho gia đình bạn. Màu trắng tuy thanh khiết, tinh tế nhưng vẫn nên kết hợp thêm nhiều màu khác để tăng không khí vui vẻ cho gia đình của bạn.

Không gian nội thất màu trắng vào ban đêm sẽ gây cảm giác ảm đạm
Hình 4: Nội thất màu trắng vào ban đêm

Thứ năm, màu trắng hấp thu ánh sáng tốt, gây khó cho việc thư giãn

Màu trắng khi thiết kế cho các cửa sổ, rèm, ga giường hay tường nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ, ban ngày sẽ hấp thu ánh sáng, tạo cảm giác chói chang dễ khiến bạn thấy khó chịu và nóng bức. Không những vậy, đối với nhiều người làm việc muộn vào ban đêm thì màu trắng của rèm cửa sổ không đủ để giảm bớt độ sáng của ánh mặt trời, không thể nghỉ ngơi vào ban ngày mà còn ảnh hưởng đến thị giác.

Đồ nội thất toàn màu trắng không thích hợp cho việc nghỉ ngơi
Hình 5: Nội thất màu trắng không thích hợp cho việc nghỉ ngơi

Từ những lí do trên, SMJA hy vọng khách hàng luôn cẩn trọng trong việc sử dụng các món đồ nội thất màu trắng. Nên biết tiết chế để đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy và sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nếu yêu thích sắc trắng tinh khôi, hãy tìm đến SMJA để có một thiết kế nội thất trắng phù hợp và tinh tế nhất nhé.

Để lại một bình luận

*