KHÁM PHÁ 5 VẤN ĐỀ LIÊN QUAN PHONG THỦY BÀN ĂN

KHÁM PHÁ 5 VẤN ĐỀ LIÊN QUAN PHONG THỦY BÀN ĂN

Xoay quanh các vấn đề phong thủy, nhà bếp là nơi quan trọng để giữ tài lộc và sức khỏe nhất. Vì vậy các thiết kế, sắp xếp trong nhà bếp đều phải được quan tâm cẩn trọng. Hôm nay, SMJA sẽ mang đến cho các bạn một bài đọc về những vấn đề liên quan đến phong thủy bàn ăn. Dù nhà nhỏ hay lớn, chung cư hay nhà phố đều nên quan tâm để giữ tài lộc, may mắn đến đủ đầy.

1. Theo phong thủy bàn ăn thì gia chủ không nên đặt bếp và bàn ăn quá gần nhau

Không nên đặt bàn ăn quá gần bếp
Hình 1: Gia chủ không nên đặt bàn ăn quá gần bếp

Ngày nay các ngôi nhà có không gian nhỏ đều thiết kế bàn ăn sát bên bếp, điều này hoàn toàn trái phong thủy. Điều kiện phòng bếp nhỏ hẹp cũng không nên thiết kế bàn ăn quá gần với bếp, tốt nhất là nên tách hẳn hai không gian này với nhau, để tránh cảm giác ăn uống không thoải mái, chật chội, sức nóng của bếp ảnh hưởng đến chất lượng bữa cơm, chưa kể bếp đang nấu và người đang ăn, dầu mỡ hoặc các chất bẩn sẽ vây vào người đang ngồi ở bàn ăn, rất khó chịu.

2. Chú ý cách đặt bàn ăn theo mệnh gia chủ

bàn ăn phong thủy là sự lựa chọn vị trí hợp mệnh trước khi đặt bàn ăn
Hình 2: Lựa chọn vị trí hợp mệnh trước khi đặt bàn ăn

Việc đặt bàn ăn theo hướng, phương, vị trí phong thủy của gia chủ sẽ giúp gia chủ giữ được tài lộc và sức khỏe, ngược lại trái mệnh sẽ gây xấu cho sức khỏe cũng như công việc làm ăn,… Tránh đặt bàn ăn theo hướng Tây Nam vì theo phong thủy hướng Tây Nam là hướng sao Nhị Hắc – đại diện cho bệnh tật, ốm yếu, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người chủ nhà mà tất cả các thành viên trong nhà cũng bị vạ lây. Nếu bất đắc dĩ phải đặt bàn ăn theo hướng đó thì nên tìm các vật phong thủy hóa giải để đặt trong phòng ăn nhé!

Tuy nhiên, các cách đặt hướng bàn ăn phong thủy còn tùy thuộc vào hình dáng của bàn ăn:

+ Nếu bàn ăn quay về hướng Đông, Đông Nam thì chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông.

+ Nếu bàn ăn quay về hướng Nam thì chọn bàn ăn hình chữ nhật.

+ Nếu bàn ăn quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc ở giữa phòng thì nên chọn hình vuông.

+ Nếu bàn ăn quay về hướng Tây, Tây Bắc thì nên chọn vuông hoặc tròn.

+ Nếu bàn ăn quay về hướng Bắc thì chọn hình tròn.

3. Đặt bàn ăn đối diện nơi thờ tự là điều cấm kỵ của phong thủy bàn ăn

Theo phong thủy bàn ăn, Bàn ăn sinh hoạt đối diện bàn thờ là điều cấm kỵ trong dân gian
Hình 3: Theo phong thủy bàn ăn, Bàn ăn sinh hoạt đối diện bàn thờ là điều cấm kỵ trong dân gian

Nơi thờ tự là những chỗ linh thiêng, nếu đặt bàn ăn vào sẽ không tránh khỏi việc làm vậy các đồ bẩn từ thức ăn vào chỗ thờ tự, vô tình thể hiện sự thiếu tôn trọng dành cho nơi linh thiêng ấy. Đồng thời bàn ăn đặt trước chỗ thờ tự sẽ che khuất ánh sáng rọi vào nơi thờ tự, nơi thờ tự u tối sẽ là một điềm xấu, gia chủ sẽ không thể phát đạt hay giữ tài lộc được.

4. Số ghế bàn ăn phải là số chẳn

Ghế luôn là số chẵn thể hiện sự đầy đủ, trọn vẹn
Hình 4: Số lượng Ghế luôn là số chẵn thể hiện sự đầy đủ, trọn vẹn

Theo phong thủy, bàn ăn luôn phải có số ghế chẳn, để thể hiện sự đủ đầy, sum vầy của gia đình, mang đến hạnh phúc cho gia đình bạn.

5. Theo phong thủy bàn ăn thì Tuyệt đối không đặt gương đối diện bàn ăn:

Theo phong thủy, trong mọi không gian phòng bếp đều không nên treo gương, đặt biệt ngay trước bàn ăn, gương khiến mọi người mất tập trung khi ăn, gây ra các vấn đề sức khỏe như đau đầu, tim mạch,… Bàn ăn bằng gương hoặc kính còn mang đến cảm giác lạnh lẽo, thô cứng, dễ trầy xước, rất nguy hiểm cho trẻ em.

Hạn chế sử dụng bàn ăn bằng gương kính hoặc đặt gương kính trước bàn ăn
Hình 5: Hạn chế sử dụng bàn ăn bằng gương kính hoặc đặt gương kính trước bàn ăn

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành là câu nói từ rất lâu đời của ông cha ta, SMJA vừa chia sẻ cho các bạn về các thông tin cũng như những kinh nghiệm về phong thủy bàn ăn. Tin vào phong thủy để mang đến tài lộc, sức khỏe, may mắn cho chính gia đình bạn. Đến với SMJA, phòng bếp của bạn không chỉ đẹ mà còn hợp phong thủy, đảm bảo sự hài lòng của bạn.

Để lại một bình luận

*