CÁC MÓN ĐỒ NỘI THẤT MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG CỦA MỌI THỜI ĐẠI

CÁC MÓN ĐỒ NỘI THẤT MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG CỦA MỌI THỜI ĐẠI

Trong mọi lĩnh vực đều sẽ có những thứ biểu tượng mà khi nhắc đến chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến lĩnh vực ấy. Trong lĩnh vực nội thất cũng vậy, có những món nội thất mang tính biểu tượng mà ở bất cứ thời đại nào chỉ cần nhắc đến ta sẽ biết ngay, không bao giờ lỗi thời theo thời gian, cũng không bị phai mờ theo năm tháng. Hãy cùng SMJA tìm hiểu về các món nội thất mang tính biểu tượng ấy nhé!

1. Đèn Akari Lantern – Đồ nội thất mang tính biểu tượng của thời đại

Đèn Akari Lantern là một trong món đồ nội thất mang tính  biểu tượng
Hình 1: Đèn Akari Lantern

Là sản phẩm của nhà thiết kế Isamu Noguchi, còn được gọi là tác phẩm điêu khắc ánh sáng Akari. Đèn AKari được làm bằng thủ công truyền thống Nhật Bản. Chúng được làm chủ yếu từ dây và giấy Shoji mỏng manh, mỗi khi thắp lên sẽ vô cùng rực rỡ và lung linh. Đèn Akari thích hợp cho mọi công trình, mọi phong cách từ cổ điển đến hiện đại, vì thế nó trở thành một biểu tượng nổi tiếng của thời đại, không chỉ tinh tế, nhẹ nhàng mà còn có giá cả rất phải chăng.

2. Ghế lắc lư

Ghế lắc lư là một trong những đồ nội thất đáng quan tâm
Hình 2: Ghế lắc lư

Ghế lắc lư là một sản phẩm nổi bật nằm trong bộ sưu tập đồ nội thất Easy Edges của nhà thiết kế Frank Gehry ra mắt vào năm 1972. Thiết kế gây ấn tượng bởi không chỉ ở tính năng thư giãn cao bởi độ lắc lư nhịp nhàng của nó, mà còn độc đáo bởi vẻ ngoài uốn lượn lạ mắt. Vật liệu sử dụng chủ yếu là bìa cứng, ghế lắc lư được điêu khắc ấn tượng từ chính những vật liệu thô sơ, rẻ tiền nhưng lại vô cùng bắt mắt đã trở thành một biểu tượng đồ nội thất của thời đại. Đây được xem là thiết kế thành công bất ngờ nhất của Frank Gehry.

3. Sofa Vladimir Kagan

một trong những biểu tượng của đồ nội thất là Sofa Vladimir Kagan - đẹp, đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng
Hình 3: Sofa Vladimir Kagan

Vladimir Kagan là một trong những nhà thiết kế được yêu thích nhất thế kỷ 20, và sản phẩm sofa Vladimir Kagan là một trong những thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực nội thất. Tiêu biểu với những đường cong mềm mại, ghế sofa Vladimir với thiết kế uyển chuyển, uốn lượn khiến người ta không thể rời mắt. Thiết kế sofa này đã trở thành tiềm đề để tạo nên những tác phẩm sofa sau này, và được biến tấu để phù hợp với mọi phong cách nội thất.

4. Một trong các biểu tượng nội thất mang tính thời đại là Ghế con công

Ghế con công
Hình 4: Ghế con công

Hình ảnh loài công hiện lên nổi bật nhất chính là chiếc đuôi xòe rộng vô cùng lộng lẫy. Lấy cảm hứng từ đó, nhà thiết kế người Philippines Peacock Chair đã thiết kế nên ghế con công. Chiếc ghế mô phỏng hình đuôi công đang xòe được làm thủ công từ cây dây mây và đan bằng kỹ thuật truyền thống của Philippines, với vẻ ngoài cuốn hút tựa như ngai vàng, chiếc ghế đã trở thành một biểu tượng đồ nội thất mà nhiều người săn lùng.

5. Cây treo đồ hình nhánh cây – biểu tượng nội thất mang tính thời đại

biểu tượng của nội thất mang tính thời đại là cây treo đồ mang hình rễ cây
Hình 5: Cây treo đồ mang hình nhánh cây

Đây là thiết kế của nhà thiết kế Claude Lalanne – một kiến trúc sư nổi tiếng với các tác phẩm bằng đồng và các thiết kế mô phỏng hình dạng của nhánh cây, rễ cây hoặc thảm thực vật. Khi tạo ra cây treo đồ hình chánh cây, bà cũng lựa chọn chất liệu đồng vô cùng sang trọng và lạ mắt, tạo hình cây treo đồ uốn lượn, sang chảnh.

Cây treo đồ là một sản phẩm có phiên bản giới hạn có tên gọi Torchere Without Leaves, trở thành một biểu tượng sáng tạo với tính thẩm mỹ cực cao, phá vỡ ranh giới giữa nghệ thuật và thiết kế nội thất lúc bấy giờ.

Những sản phẩm đồ nội thất mang tính biểu tượng của thời đại đã tạo nên cơn sốt và trở thành nguồn cảm hứng bất diệt cho những thiết kế về sau. Những nhà thiết kế trên rất đáng khâm phục bởi sự sáng tạo không nhưng và tinh thần tìm tòi thiết kế. Không khó để tìm kiếm những sản phẩm thiết kế nổi bật như vậy, chỉ cần đến với SMJA, bạn sẽ có ngay một thiết kế ấn tượng đặc biệt cho riêng mình. Gọi chúng tôi ngay khi cần nhé!

Để lại một bình luận

*