CÁC CÁCH ĐẶT BẾP THEO PHONG THỦY MANG LẠI TÀI LỘC SỨC KHỎE

CÁC CÁCH ĐẶT BẾP THEO PHONG THỦY MANG LẠI TÀI LỘC SỨC KHỎE

Nhà bếp là nơi sinh hoạt, ăn uống, nấu nướng của một ngôi nhà, thiết kế căn bếp không chỉ cần có thẩm mỹ mà còn phải chú trọng đến phong thủy. Nhà bếp là nơi mang nhiều năng lượng theo mệnh Hỏa, thiết kế bếp theo phong thủy một cách hợp lý sẽ mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Vậy phải đặt bếp như thế nào, cùng SMJA tìm hiểu nhé!

Thứ nhất, vị trí đặt bếp theo phong thủy:

Bếp không nên đặt ở trung tâm nhà vì dầu mỡ dễ bám vào các vật dụng xung quanh dễ ảnh hưởng đến sức khỏe; không nên đặt bếp trước nhà của bạn vì theo phong thủy thì bếp là nơi chứa của cải, sự phồn thịnh của gia đình. Vì thế, bạn không nên khoe của cải trước nhà để người ngoài dòm ngó. Tốt nhất là nên đặt bếp ở phía sau phòng khách và được thiết kế cách biệt với phòng khách để vừa trong thẩm mỹ lại còn sạch sẽ, tốt cho sinh hoạt và sức khỏe mọi người trong nhà.

Phòng bếp nên đặt phía sau phòng khách và được ngăn cách
Hình 1: Phòng bếp nên đặt phía sau phòng khách và được ngăn cách

Thứ hai, hướng bếp giúp bạn mang lại sức khỏe và tài lộc

+ Không đặt hướng bếp đối diện cửa chính:

Cách đặt bếp với cửa chính theo một đường thẳng là điều không tốt trong phong thủy, nếu bếp được thông một đường thẳng ra cửa chính thì được xem là một đại ky của phong thủy (có thể bị hao tài, tổn lộc), điều đó khiến người ngoài bước vào nhà sẽ nhìn thấy ngay bếp nấu nướng, thực phẩm đang chế biến của gia chủ, điều đó sẽ khiến năng lượng hỏa từ phòng bếp lan ra không gian phòng khách, một phần ảnh hưởng đến tài lộc bước vào nhà.

+ Theo phong thủy thì vị trí đặt bếp không nên đối diện phòng ngủ:

Bếp sinh nhiệt và chứa nhiều mùi dầu mỡ, thực phẩm, nếu đặt đối diện phòng ngủ sẽ lan vào phòng ngủ, dễ gây khó chịu, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi thư giãn và ảnh hưởng đến sức khỏe về dài.

Theo phong thủy về cách đặt bếp thì chúng ta nên tránh Tránh đặt bếp cạnh chỗ ngủ, gây hại cho giấc ngủ
Hình 2: Tránh đặt bếp cạnh chỗ ngủ, gây hại cho giấc ngủ

+ Không đặt bếp đối diện cửa vào phòng vệ sinh:

Phòng vệ sinh là nơi chứa các khí thải và vi khuẩn, nếu đặt bếp đối diện cửa phòng vệ sinh các khí này sẽ bám vào thức ăn, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đặt bếp cạnh nhà vệ sinh vừa mất thẩm mỹ vừa gây hại sức khỏe
Hình 3: Đặt bếp cạnh nhà vệ sinh vừa mất thẩm mỹ vừa gây hại sức khỏe

Thứ ba, gia chủ nên thiết kế phòng bếp thông thoáng đón không khí tự nhiên:

Phòng bếp tù túng sẽ khiến tài lộc không được suôn sẻ, hơn nữa còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Nên thiết kế cửa sổ hoặc giếng trời để không khí lưu thông giúp thông thoáng, dễ chịu, giữ được tài lộc và sức khỏe.

Thứ tư, tránh các hướng xấu theo phong thủy để giữ tài lộc và sức khỏe

+ Tránh hướng tây bắc:

Theo phong thủy, bếp nằm ở vị trí 300-330 độ Tây Bắc theo la bàn sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho chủ hộ là nam như nhức đầu, cao huyết áp,.. và ảnh hưởng đến sự nghiệp của người chủ họ là nữ.

+ Tránh đặt bếp ở hướng nam ngôi nhà: 

Theo phong thủy hướng Tây Nam là hướng sao Nhị Hắc – đại diện cho bệnh tật, ốm yếu, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người chủ nhà mà tất cả các thành viên trong nhà cũng bị vạ lây.

Thứ năm, cách đặt bếp theo phong thủy là không đặt bếp gần các nguồn nước:

Bếp sinh hỏa, nước là thủy. Hỏa và Thủy kỵ nhau, nếu đặt bếp gần các nguồn nước sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gia đình dễ xảy ra xung đột, cãi vã. Nên có một khoảng cách hoặc miếng chắn giữ bếp và nguồn nước.

cách đặt bếp theo phong thủy thì Nước và lửa theo phong thủy là đại kỵ
Hình 5: Nước và lửa theo phong thủy là đại kỵ

Bếp là nơi sinh ra nhiều tài lộc nhất trong nhà, vì thế việc đặt bếp theo phong thủy là để gia đình luôn giữ được tài lộc, phúc đức trong nhà. SMJA khẳng định luôn là một nhà thiết kế vừa sáng tạo vừa tinh tế khi luôn chủ động sắp xếp tổ ấm của bạn theo đúng phong thủy để gia đình bạn luôn được trọn vẹn.

Để lại một bình luận

*