7 KIÊNG KỴ PHONG THỦY KHI ĐẶT BÀN ĂN

7 KIÊNG KỴ PHONG THỦY KHI ĐẶT BÀN ĂN

Từ xưa đến nay, bàn ăn đã vô cùng có ảnh hưởng đối với tâm trạng của mọi người trong gia đình, bởi nơi đây là nơi các thành viên trong gia đình sum họp quây quần với nhau và chia sẻ mọi vui buồn khó khăn suốt cả ngày dài cho nhau. Và theo phong thủy, bàn ăn có cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với tâm trạng, sức khỏe cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Vì thế nên, với bài viết sau đây SMJA sẽ chia sẻ sâu hơn cho các bạn về 7 điều kiêng kỵ phong thủy khi đặt bàn ăn trong gia đình bạn nhé!

1. KIÊNG KỴ PHONG THỦY ĐẦU TIÊN LÀ ĐẶT BÀN ĂN NGAY TRONG NHÀ BẾP:

Đa số các gia đình hiện nay đều vì tiết kiệm không gian nên đã đặt hẳn bàn ăn ngay trong nhà bếp mặc dù điều đó là vô cùng tiện lợi nhưng đây lại là điều không nên so với phong thủy đặt bàn ăn vì sẽ làm người trong gia đình trở nên dễ nóng nảy, gắt gỏng.

Nếu có điều kiện, nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

Cần tránh đặt bàn ăn trong nhà bếp để phạm đến kiêng kỵ của Phong thủy
 Hình 1: Tránh đặt bàn ăn trong nhà bếp

2. ĐẶT BÀN ĂN NGAY THẲNG VỚI CỬA CHÍNH:

Theo phong thủy thì cửa chính chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà và là nơi đưa tất cả các luồng khí tốt vào nhà và mang khí vào từng căn phòng trong ngôi nhà bạn. Nếu như đặt bàn ăn đặt ngay đối diện cửa chính thì điều này vô tình khiến chắn lại không cho khí luồng vào nhà và tạo sự không tốt đối với ngôi nhà.

Bàn ăn nên tránh đặt thẳng với cửa chính vì sẽ gây cản trở mang luồng khí tốt vào nhà
 Hình 2: Bàn ăn nên tránh đặt thẳng với cửa chính vì sẽ gây cản trở mang luồng khí tốt vào nhà

3. MỘT TRONG NHỮNG KIÊNG KỊ PHONG THỦY LÀ ĐẶT BÀN ĂN ĐỐI DIỆN NHÀ VỆ SINH:

Theo phong thủy xưa cho rằng nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, mang nhiều khí xấu. Vì vậy việc đặt bàn ăn ngay đối diện nhà vệ sinh là điều vô cùng không tốt đối với các thành viên trong gia đình . Nhưng thực tế nếu đặt bàn ăn ngay đối diện nhà vệ sinh cũng sẽ làm cho người ăn có cảm giác không ngon miệng và vừa không tốt cho sức khỏe.

Không nên đặt bàn ăn ở đối diện nhà vệ sinh vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt với thành viên trong gia đình
 Hình 3: Không nên đặt bàn ăn ở đối diện nhà vệ sinh vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt với thành viên trong gia đình

4. ĐẶT BÀN ĂN ĐỐI DIỆN BÀN THỜ PHẬT:

Cần tránh đặt ở vị trí đối diện bàn thờ của gia đình . Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như cá tanh, dầu mỡ… sẽ ám lên khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực và bữa ăn thịt cá cua ta sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là người tu hành, ăn chay.

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ phật
Hình 4: Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ phật

Vì thế nên tốt nhất là cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

5. SỐ GHẾ BÀN ĂN LÀ SỐ LẺ  – MỘT TRONG NHỮNG KIÊNG KỴ CỦA PHONG THỦY

Bàn ăn là nơi sum họp các vật có đôi, có cặp và luôn mang lại may mắn. Số lượng bàn ghế đặt xung quanh bàn ăn nên là số chẵn để mang lại điềm may mắn cho gia đình các bạn như là: 4,6 hoặc 8 cái. Số ghế lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát không tốt về mặt phong thủy.

Tránh để ghế bàn ăn là số lẻ vì gây hung sát về mặt phong thủy
 Hình 5: Tránh để ghế bàn ăn là số lẻ vì gây hung sát về mặt phong thủy

6. KHÔNG NÊN KÊ DƯỚI XÀ NGANG:

Không nên kê bàn ăn dưới xà ngang trên đỉnh vì khi ăn sẽ có cảm giác đao sắc trên đầu mình . Theo phong thủy điều này là vô cùng không tốt vì sẽ dẫn đến cả giác bất an, nhân đinh tổn hại. Giải pháp tốt nhất là nên dời bàn ăn ra khỏi xà ngang.

Theo những kiêng kỵ phong thủy nên tránh đặt bàn ăn dưới xà ngang
 Hình 6: Theo phong thủy nên tránh đặt bàn ăn dưới xà ngang

7. ĐIỀU CẦN LÀM TRÁNH KIÊNG KỴ PHONG THỦY LÀ KHÔNG NÊN ĐỂ QUÁ NHIỀU THỨ LINH TINH LÊN BÀN ĂN:

Bàn ăn cần phải dọn dẹp thường xuyên và chú ý đặt ở những nơi thông thoáng, thoáng mát. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn mà nên bố trí bàn ăn thật nhẹ nhàng để tạo cảm giác ấm cúng, thâm mật và thêm phần ngon miệng hơn cho bữa ăn với các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc lựa chọn hình dạng bàn ăn cũng là một điều quan trọng không kém. Nên lựa chọn bàn ăn tròn ở góc tránh có góc cạnh nhịn vì theo phong thủy cho rằng bàn ăn mang góc cạnh nhọn sẽ mang nhiều sát thương cho người trong gia đình . Do đó, các bàn ăn truyền thống đa số sẽ có hình dạng là hình tròn bởi hình tròn tượng trưng cho trời, tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc, đầm ấm cho gia đình của bạn.

Bàn ăn hình tròn đại diện cho sự ấm no. hạnh phúc cho gia đình - đây một việc tránh phạm phải việc kiêng kỵ phong thủy
 Hình 7: Bàn ăn hình tròn đại diện cho sự ấm no. hạnh phúc cho gia đình

Qua 7 kiêng kỵ phong thủy khi đặt bàn ăn mà SMJA chia sẻ, hy vọng bạn có thể tìm thấy cho mình những kinh nghiệm trong việc lựa chọn bàn ăn cũng như là vị trí đặt bàn ăn trong nhà của bạn. Nếu như bạn cần được tư vấn them về vấn đề này hay là về những phong cách thiết kế trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ ngay với SMJA bạn nhé!

Để lại một bình luận

*