5 VỊ TRÍ ĐẶT CÂY PHONG THỦY GIÚP ĐẮC ĐỊA

5 VỊ TRÍ ĐẶT CÂY PHONG THỦY GIÚP ĐẮC ĐỊA

Không chỉ chú ý thiết kế nhà ở theo phong thủy để giữ tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, mà còn có thể trang trí các loại cây phong thủy trong nhà để phát tài, phát lộc. Theo quan niệm nhân gian được SMJA tổng hợp, các vị trí sau đây khi đặt cây phong thủy sẽ giúp đắc địa. Cùng xem là đặt những cây gì ở vị trí nào nhé!

1. Đặt cây phong thủy trong phòng khách

Cây xanh đặt ở phòng khách để hút tài lộc
Hình 1: Cây xanh đặt ở phòng khách để hút tài lộc

Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà, nơi thu hút tiền tài, lợi lộc, vì thế đây cũng là nơi cần được chú ý đến phong thủy nhiều nhất trong nhà.

Đặt một chậu cây trong phòng khách sẽ giúp không gian sống trở nên trong lành, tươi mới hơn. Bạn có thể đặt gần sofa hoặc ngay cửa phòng khách những loại cây hợp mệnh, dễ chăm sóc và không chứa các chất độc hại để làm thoáng đãng căn phòng khách, thu hút được tài lộc, may mắn.

2. Vị trí cây phong thủy được đặt ở Các góc tường

Vị trí Các góc tường được điểm sắc tươi đẹp và tươi tắn hơn nhờ cây phong thủy - SMJA
Hình 2: Các góc tường đẹp và tươi tắn hơn nhờ cây phong thủy

Không gian các góc tường nếu không biết trang trí sẽ trở thành góc chết, vì thế việc đặt một chậu cây không chỉ mang đến sức sống mà còn mang đến thẩm mỹ cho từng góc ngách trong căn nhà bạn. Các góc nhà sẽ trở nên có sức sống, đồng nghĩa với việc tài lộc, sức khỏe cũng vì thế mà tràn vào nhà.

3. Vị trí đặt Các cây cột trong nhà

Cây phong thủy hóa giải năng lượng tiêu cực của các cột nhà. Theo phong thủy, cột nhà mang năng lượng tiêu cực, để hóa giải các năng lượng xấu này, bạn nên đặt một chậu cây phong thủy theo mệnh gia chủ để xua đuổi các loại năng lượng tiêu cực ấy, mở đường cho các năng lượng tích cực vào nhà, đồng thời tạo nên vẻ đẹp hài hòa, tràn sức sống cho các cây cột tẻ nhạt.

4. Vị trí cây phong thủy đặt Trong phòng ngủ

Lựa chọn các cây dành cho phòng ngủ để đem đến sức khỏe, sự thư giãn
Hình 3: Lựa chọn các cây dành cho phòng ngủ để đem đến sức khỏe, sự thư giãn

Mặc dù đa phần các loại cây đều thả oxi vào ban ngày và hút oxi vào ban đêm, nhưng một số loại cây dành riêng cho phòng ngủ lại có khả năng thả oxi vào ban đêm, giúp thanh lọc không khí, cực tốt cho giấc ngủ và sự nghỉ ngơi như: cây lưỡi hổ, cây dây nhện, cây phú quý, cây nha đam, vạn niên thanh,… Bạn nên tìm hiểu các loại cây có thể thanh lọc không khí, mang lại giấc ngủ ngon, giúp tinh thần phấn chấn để trang trí trong phòng ngủ, mang đến sức khỏe để làm mọi việc thuận lợi hơn.

Ở vị trí phòng ngủ thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến các loại cây mà mình đặt được. Không phải loại cây nào cũng tốt cho phòng ngủ, nếu bạn không chọn đúng loại cây xanh đặt vào phòng ngủ sẽ gây tác hại sức khỏe cho bản thân của bạn và gia đình của bạn.

5. Vị trí cây phong thủy tại Phòng bếp

vị trí Cây phong thủy tại phòng bếp sẽ giúp căn bếp của bạn lọc khí và mang đến tài lộc
Hình 4: Cây phong thủy giúp lọc khí và mang đến tài lộc

Phong thủy cho rằng nhà bếp sẽ là nơi hút nhiều tài lộc nhất nếu biết cách sắp xếp, tạo ra các nguồn năng lượng tốt, trong lành từ cây xanh. Hãy đặt một cây xanh trong phòng bếp vừa để thanh lọc không khí u uất trong phòng bếp, giải phóng nguồn năng lượng hỏa từ bếp nấu, lò nướng,… vừa để hút tài lộc, mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

6. Nơi làm việc và học tập

Giúp làm việc và học tập hiệu quả hơn
Hình 5: Giúp làm việc và học tập hiệu quả hơn

Góc làm việc và học tập cần có một không gian yên tĩnh, trong lành, sạch sẽ để đầu óc được minh mẫn, công việc mới hiệu quả được. Thiết kế một cây phong thủy trong không gian này không chỉ giúp phòng làm việc học tập được đẹp hơn, mà còn giúp không khí trong lành, tốt cho đầu óc, mang đến sức khỏe và tài lộc.

Để thiết kế một ngôi nhà có phong thủy tốt, trở nên đắc địa thì cây phong thủy như một phần không thể thiếu. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu từ internet, hoặc tham khảo qua các fanpage của SMJA bạn sẽ có thể tự thiết kế cây phong thủy cho gia đình mình được thôi!

Để lại một bình luận

*